6 ทริคฮวงจุ้ย เสริมบ้านให้มีโชค

6 ทริคฮวงจุ้ย เสริมบ้านให้มีโชค

  • May 27, 2021
  • By Admin: Leton
  • Comment: 0

บ้าน เป็นสิ่งปลูกสร้างที่รวมคนในครอบครัวให้อยู่ด้วยกัน บ้านจึงถือเป็นสถานที่ที่รับพลังงานอย่างหนึ่ง ตามหลักวิชาโหราศาสตร์จีนและฮวงจุ้ยนั้น ส่วนต่าง ๆ ของบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับคนที่เชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ย และกำลังจะซื้อบ้าน หรือตกแต่งบ้านนั้นคงจะกังวลว่าควรจะเลือกบ้านอย่างไร 6 ทริคฮวงจุ้ย เสริมบ้านให้มีโชค เหมาะสำหรับใครที่อยากจะเสริมพลังงานให้กับบ้าน และเลือกบ้านที่เสริมพลังงานให้กับตัวเอง

อย่างไร 6 ทริคฮวงจุ้ย เสริมบ้านให้มีโชค

1. หันบ้านให้ถูกทิศ

ฮวงจุ้ยอันดับแรกที่เราต้องรู้ก่อนที่จะสร้างบ้าน หรือซื้อบ้านนั่นก็คือ ทิศของบ้าน บ้านที่ดีควรหันไปทางทิศใต้และทิศเหนือ การหันบ้านทางทิศใต้และทิศเหนือนั้นจะทำให้ตัวบ้านสามารถรับลมได้ตลอดทั้งวัน โดยบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ตัวบ้านต้องเปิดรับ ทิศทางลมพัดจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือในครึ่งปีแรก และพัดทิศตะวันตกเฉียงใต้ในครึ่งปีหลัง เมื่อมีลมโชยเข้าบ้านในตลอดทั้งวันนั้นก็จะทำให้บ้านของเรา ร่มเย็นเป็นสุข และยังเสริมพลัง เสริมบารมี และโชคลาภให้กับชีวิตอีกด้วย

หันบ้านให้ถูกทิศ

2. เปิดประตูหน้าบ้านรับทรัพย์

ลมก็เหมือนเป็นโชคที่พัดเข้ามาในบ้าน หากเราเปิดประตู หน้าต่างรับลมก็จะสามารถเรียกโชค เรียกเงิน ทองเข้ามาได้  สำหรับบ้านที่มีอากาศร้อนมาก ควรเปิดประตูหน้าต่างระบายอากาศในช่วงเช้าๆ ก่อน เพื่อรับอากาศที่บริสุทธิ์เข้ามาในบ้าน สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน แนะนำให้เปิดประตูหน้าต่าง ในขณะที่เริ่มเปิดแอร์ 5-15 นาที เพื่อให้ความชื้น เชื้อโรคที่คั่งค้างที่สะสมในแอร์ ได้รับการระบายออกไปก่อน แล้วค่อยรับอากาศใหม่เข้ามา ซึ่งเป็นการสะสมพลังงานดีให้บ้านของเรา และเพิ่มความสดชื่น ทำให้บ้านของเราความปลอดโปร่ง น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

การเลือกไฟภายในบ้านก็เป็นสิ่งที่สำคัญเพราะแสงสว่าง คือ พลังหยาง หากมีแสงน้อยเกินไปก็จะทำให้ผู้อาศัยรู้สึกนิ่งๆ เนือยๆ โชคลาภก็ไม่ถูกกระตุ้น หรือถ้าจัดบ้านให้แสงมากเกินไป ก็จะทำให้บรรยากาศในบ้านเคร่งเครียด อยู่ไม่สุข ดังนั้นควรเลือกไฟให้เหมาะกับตำแหน่งที่ใช้งาน ที่สำคัญทุกๆ พื้นที่ต้องมีไฟสว่างเพียงพอ ในตำแหน่งทางเดินต่างๆ ซึ่งเป็นเหมือนการนำทางพลังงานไปทุกที่ และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ การปรับพลังหยางให้เหมาะสมกับบ้านจะได้เสริมทั้งโชค และทำให้อยู่บ้านอย่างมีความสุขด้วย

การเปิดประตู หน้าต่าง เป็นการระบายอากาศเก่า ๆ ออกและรับอากาศใหม่ ๆ ก็เหมือนการที่เราเรียกเงิน เรียกโชคเข้าบ้าน แต่ควรระวังสิ่งที่ตามเข้ามาหลังเราเปิดประตู และหน้าต่าง นั่นคือแมลง ซึ่งเราควรจะป้องกันด้วย เทคนิคป้องกันสัตว์และแมลง เข้ามาภายในบ้านของเรา เพื่อให้บ้านของเรานอกจากจะมีโชคลาภแล้วนั้นยังปลอดภัยอีกด้วย

เปิดประตูหน้าบ้านรับทรัพย์

3. บันไดที่มั่นคง

บันได ถือเป็นสิ่งที่สำคัญในบ้านเช่นเดียวกัน เพราะเปรียบเสมือนทางเดินของคนในบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยบันไดบ้านถือว่าเป็นตัวเชื่อมโยงพลังงานดีระหว่างตัวบ้านในแต่ละชั้น สามารถเสริมพลังบวกให้มีโชคมีลาภและความมั่นคงได้ ซึ่งบันไดที่ดีนั้นต้องเหยียบได้เต็มฝ่าเท้า มีความแข็งแรง และไม่ควรอยู่ตรงกับประตูทางเข้าบ้าน เพราะจะทำให้กระแสชี่ไหลเข้าบ้านไม่สะดวก ทำให้เก็บเงินไม่อยู่

บันไดที่มั่นคง

4. เลือกสีบ้าน เสริมการเงิน

สีบ้านเป็นสิ่งสำคัญที่บ่งบอกถึงตัวตนของคนในบ้านได้เช่นกัน เพราะเป็นสิ่งที่คนภายนอกสามารถมองเห็นได้ การเลือกสีบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญ ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้วหากอยากเสริมโชคลาภ การเงิน ควรใช้สีจำพวกธาตุไม้ ธาตุน้ำ และธาตุดิน อย่าง สีเขียว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีดำ สีส้มดิน หรือสีเหลืองอ่อน จะช่วยส่งเสริมพลังแห่งความมั่งคั่งให้กับเราได้ นอกจากนี้สีของธาตุไฟอย่าง สีแดง สีส้ม สีม่วง สีม่วงแดง หรือสีชมพู ก็ช่วยกระตุ้นพลังทางด้านการเงินได้เช่นกัน ซึ่งสามารถใช้สีเหล่านี้ตกได้ทั้ง ผนังบ้านจะในหรือนอกบ้านก็ได้ ฝ้า หรือของเล็ก ๆ ก็ย่อมได้

เลือกสีบ้าน เสริมการเงิน

5. เสริมดวงด้วยของตกแต่ง

การตกแต่งบ้านนั้นเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะสามารถตกแต่งได้ตามสไตล์ของตัวเอง แต่สำหรับใครที่เชื่อในหลักฮวงจุ้ยนั้นก็สามารถนำมาปรับใช้ร่วมกันได้ โดยทางหลักฮวงจุ้ยนั้น ควรทำเป็นระบบธาตุและทิศ เพื่อให้ในบ้านเกิดความสอดคล้อง ทั้งก่อเกิด และถ่ายเท เพื่อความสมดุลของพลังงานทุกๆ ส่วนในบ้าน นอกจากจะช่วยส่งเสริมโชคลาภแล้วยังช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัย มีสุขภาพที่ดี และมีความรักใคร่สามัคคีกันอีกด้วย

สำหรับทิศเหนือ : เป็นทิศธาตุน้ำ ควรตกแต่งด้วยน้ำพุหรือวัตถุทรงโค้ง ทรงกลม วาว รูปคลื่น หรือใช้สีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ ขาว เงิน ทอง และห้ามใช้สี เหลือง ส้ม ครีม น้ำตาล โอรส ตกแต่งบ้านทิศนี้เด็ดขาด

ทิศใต้ : เป็นทิศธาตุไฟ ควรประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ ต้นไม้ หรือวัตถุทรงสูง ทรงกระบอก ทรงปิระมิด หรือใช้สีแดง ชมพู เขียว และห้ามใช้สี ฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ ตกแต่งบ้านทิศนี้เด็ดขาด

ทิศตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้ : เป็นทิศธาตุไม้ ควรตกแต่งด้วยต้นไม้ น้ำพุ หรือวัตถุทรงสูง รูปทรงคลื่น หรือใช้สีเขียว ฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ และห้ามใช้สีเงิน ทอง โลหะ ต่างๆ ตกแต่งบ้านในทิศนี้เด็ดขาด

ทิศตะวันตก และตะวันตกเฉียงเหนือ : เป็นทิศธาตุทอง ควรตกแต่งด้วยโลหะ ทรงกลม แวววาว เซรามิก เครื่องปั้นดินเผา หรือสีเงิน ทอง น้ำตาล ครีม เหลือง ส้ม โอรส ห้ามใช้สีแดง ชมพู ตกแต่งบ้านทิศนี้เด็ดขาด

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และตะวันตกเฉียงใต้ : เป็นทิศธาตุดิน ควรตกแต่งด้วย เซรามิก เครื่องปั้นดินเผา หรือสีเหลือง ส้ม ครีม น้ำตาล โอรส แดง ชมพู ห้ามใช้สีเขียว ตกแต่งบ้านในทิศนี้เด็ดขาด

เสริมดวงด้วยของตกแต่ง

6. ต้นไม้มงคลเสริมทรัพย์

บ้านที่น่าอยู่ คือบ้านที่มีร่มเงาของต้นไม้ ธรรมชาติ เพราะการมีพื้นที่สีเขียวในบ้านจะทำให้บ้านมีความร่มรื่น น่าอยู่มากขึ้น ตามหลักของฮวงจุ้ยจีนแล้วต้นไม้คือ ความเจริญงอกงาม ซึ่งจะช่วยเสริมเรื่องความเจริญรุ่งเรืองทั้งการใช้ชีวิต และเงินทองให้งอกงามดั่งเช่นต้นไม้ และในบ้านเราก็มีความเชื่อเรื่องต้นไม้มงคล ซึ่งสามารถนำมาปลุกไว้เพื่อรับทรัพย์ รับโชค เสริมบารมีได้เช่นกัน

ต้นไม้มงคลเสริมทรัพย์

บ้านถือเป็นศูนย์รวมของครอบครัว เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับคนในบ้าน การมีบ้านที่ดีและช่วยเสริมพลังงานดีด้วย 6 ทริคฮวงจุ้ย เสริมบ้านให้มีโชค นั้นจะช่วยบ้านเจริญรุ่งเรือง ทำให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข นอกจากศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วนั้น การหมั่นดูแลบ้านให้สะอาด และดูแลคนในครอบครัวให้ดี ก็จะทำให้บ้านของเรามีความสุขเช่นเดียวกัน

และถ้าใครอยากเติมความสดชื่น และสร้างบรรยากาศในบ้านเพื่อทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นอีกทางหนึ่งคือ 5 พันธุ์ไม้มีกลิ่นหอม ที่เหมาะสำหรับนำมาปลูกภายในบ้าน เพราะดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมนั้นจะทำให้บ้านขอเราสดชื่น และทำให้บรรยากาศในบ้านดูผ่อนคลาย แถมยังเป็นกลิ่นหอมจากธรรมชาติที่ปลอดภัยแน่นอน