12 วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดินให้สวนของเราดูโดดเด่นมีสไตล์

12 วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดินให้สวนของเราดูโดดเด่นมีสไตล์

  • July 1, 2021
  • By Admin: Leton
  • Comment: 0

สวน เป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ที่เราสามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจได้อย่างสบายใจ เราสามารถใช้ผ่อนคลายความเครียดได้ การแต่งสวนจึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน และมีหลากหลายสไตล์ให้เลือก ซึ่งสิ่งที่สำคัญในการแต่งสวนอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ ทางเดินสวน เพราะวัสดุให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละวัสดุนั้นก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน สำหรับใครที่กำลังแต่งสวนแต่กำลังหาวัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดินนั้น 12 วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดินให้สวนของเราดูโดดเด่นมีสไตล์ เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในการแต่งสวน ทีมีทั้งความแข็งแรง และความสวยงาม

12 วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดินให้สวนของเราดูโดดเด่นมีสไตล์

1. พื้นหญ้า

การปูพื้นสวน ที่คลาสสิคที่สุดคงจะหนีไม่พ้นการ ปูพื้นหญ้า ที่ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่อดีต ซึ่งหญ้าที่ใช้ในการปูพื้นก็มีหลากหลายชนิดตามความชอบ โดยการตกแต่งทางเดินในสวนนั้น สามารถเลือกปลูกหญ้าภายในสวน สลับกับการวางพื้นด้วยวัสดุอื่นได้อีกด้วย แต่ก็ต้องมีวิธีการดูแลที่ดีซึ่งต้องหมั่นรดน้ำ หรือหากหญ้าตายก็อาจจะต้องเปลี่ยนหญ้าใหม่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำสวน และมีเวลาดูแลสวน เพราะการปูพื้นหญ้าจะได้สวนที่ดูธรรมชาติช่วยทำให้เราผ่อนคลายได้

12 วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดินให้สวนของเราดูโดดเด่นมีสไตล์ - พื้นหญ้า

2. ปูนเปลือย

เรียกว่าฮิตมาก ๆ ในยุคนี้กับการแต่งบ้าน และสวนสไตล์ลอฟท์ ที่จะให้ความรู้สึกทันสมัย และมีความเท่ปนอยู่ด้วย ซึ่ง การใช้ปูนเปลือย ในการปูทางเดินสวนนั้น ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน คนส่วนใหญ่นิยมนำปูนเปลือยมาเป็นแผ่นปูทางเดินในสวน เช่น การปูพื้นทางเดินสวน แม้ว่าทางเดินปูนเปลือยจะมีราคาสูงกว่าปูนเปลือยชนิดอื่น แต่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้นาน แถมยังดูแลง่ายอีกด้วย สำหรับใครที่ชอบการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์นั้น การปูทางเดินบ้านเป็นปูนเปลือย ก็ทำให้บ้านและสวนของเรามีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ดี

 วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดิน - ปูนเปลือย

3. แผ่นซีเมนต์

อีกหนึ่งทางเลือก ที่คนนิยมนำมาปูเป็นทางเดินที่สวนนั่นก็คือ แผ่นซีเมนต์ ที่สามารถนำมาปรับเข้ากับสวนได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมเลือก แผ่นซีเมนต์ มาเป็นวัสดุในการปูทางเดินในสวน เนื่องจากแผ่นซีเมนต์มีขนาดที่พอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป และมีราคาเหมาะสม สำหรับการเลือกมาเป็นวัสดุทำเป็นทางเดินในสวน อีกทั้งแผ่นซีเมนต์มีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักที่ดีไม่แตกหักได้ง่าย แถมยังดูแลง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย ไม่มีเวลาดูแลสวน ก็สามารถใช้แผ่นซีเมนต์ปูทางเดินได้

วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดิน - แผ่นซีเมนต์

4. หินเกล็ดเม็ดเล็ก

มากันที่คนที่ชอบความสวยงาม และความเป็นธรรมชาติ อยากให้บ้านมีลูกเล่นก็คงต้องเลือก หินเกล็ดเม็ดเล็ก ซึ่งหินชนิดนี้ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดจัดสวน เพราะราคาไม่แพง เหมาะสำหรับนำมาปูทางเดินในสวน และมีขั้นตอนการทำที่ง่าย นอกจากจะนำมาเป็นวัสดุในการสร้างทางเดินภายในสวนได้แล้ว หินเกล็ดเม็ดเล็กยังสามารถนำไปใส่ในกระถางต้นไม้ประดับ เพื่อให้ดูสวยงามได้อีกด้วย เรียกได้ว่าประโยชน์ใช้สอยเยอะมาก แถมยังทำให้บ้านของเราสวยงามได้ความเป็นธรรมชาติอีกด้วย

12 วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดินให้สวนของเราดูโดดเด่นมีสไตล์ - หินเกล็ดเม็ดเล็ก

5. อิฐมอญ

สำหรับใครที่ต้องการความสวยงามที่คลาสสิค ราคาประหยัด แถมยังแข็งแรงคงต้องเลือกใช้ อิฐมอญ ปูพื้นทางเดิน เพราะอิฐมอญเป็นวัสดุที่มีราคาถูก สามารถหาซื้อได้ง่าย อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และสีสันที่สดใสทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แถมยังสามารถเข้าได้กับสวนสไตล์ธรรมชาติอีกด้วย

วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดิน - อิฐมอญ

6. หินแกรนิต

ใครที่ชอบความเรียบหรู ดูแพงแต่ราคาประหยัด แถมเข้าได้กับหลากหลายสไตล์ต้องใช้ หินแกรนิต ในการปูพื้นทางเดิน เพราะหินชนิดนี้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมายหลายด้าน แถมยังราคาไม่แพง สามารถหาซื้อได้ง่าย ด้วยความที่เป็นหินที่มีขนาดใหญ่ ทำให้สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการนำไปปูที่สวน เพื่อเพิ่มความสวยงาม ความเรียบหรูให้สวนได้

วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดิน-  หินแกรนิต

7. คอนกรีตสีขาว

สำหรับใครที่ชอบสไตล์การแต่งบ้าน แต่งสวนแนวมินิมอล ความเรียบง่ายสามารถใช้ คอนกรีตสีขาว ในการปูพื้นทางเดิน และตกแต่งสวนได้ เพราะคอนกรีตสีขาวนั้น หาซื้อได้ง่าย มีราคาที่หลากหลาย และคุ้มค่ากับการลงทุน ซึ่งคอนกรีตสีขาวนั้น สามารถใช้ปูพื้นได้ดี ไม่ต้องดูแลมาก ด้วยความที่เป็นสีขาวจึงสามารถช่วยให้สวนดูสะอาดตา และกว้างมากขึ้น เหมาะกับคนที่แต่งบ้านโทนสีขาวอย่างมาก ยิ่งทำให้บ้านดูกว้าง และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

12 วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดินให้สวนของเราดูโดดเด่นมีสไตล์ - คอนกรีตสีขาว

8. แผ่นหินทรงกลม

เราสามารถสร้างลูกเล่นให้กับสวนของเราได้ ด้วยการปูพื้นทางเดิน และแต่งสวนด้วย แผ่นหินทรงกลม ด้วยลักษณะเฉพาะตัวที่เป็นทรงกลม ทำให้สามารถวางไว้ที่ไหนก็ได้ ส่วนใหญ่นิยมวางสลับกันเป็นทางยาวให้ความรู้สึกอบอุ่น และมีลูกเล่น เป็นทางเดินที่ดูน่าสนใจ แถมยังทำให้บ้านดูมีความสนุก สวนของเราก็น่ามองมากยิ่งขึ้น ด้วยความเป็นหินทำให้แข็งแรง และสามารถใช้งานได้นาน

วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดิน- แผ่นหินทรงกลม

9. หินอ่อน

ใครที่ชอบความหรูหรา และอยากยกระดับความแพงของสวน แนะนำเลยว่า หินอ่อน สามารถช่วยได้ เพราะสามารถเข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งสวน อีกทั้งยังได้รับความนิยมในการนำไปจัดสวน ปูพื้นทางเดินในสวน วางประดับหน้ารั้วบ้าน หินอ่อน เป็นหินขนาดใหญ่ มีความแข็งแรงทนทาน ด้วยสีขาว และลวดลายที่สวยงาม ทำให้ชวนน่ามองเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยให้สวนของเราดูเรียบหรูมากยิ่งขึ้น

วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดิน - หินอ่อน

10. ไม้ระแนง

การใช้ ไม้ ตกแต่งทางเดินสวนก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะ ไม้ระแนง ที่จะใช้ความรู้สึกธรรมชาติ และอบอุ่น เนื่องจากเนื้อไม้ที่มีลวดลายสวยงามนั้น เหมาะสำหรับนำมาปูพื้นทางเดินในสวน เหมาะสำหรับการแต่งสวนสไตล์ทันสมัย และธรรมชาติมาก ๆ เพราะความเป็นไม้ระแนง จะช่วยทำให้สวนดูน่ามองมากยิ่งขึ้น

วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดิน - ไม้ระแนง

11. แผ่นกระเบื้อง

สำหรับใครที่ชอบการตกแต่งสวนด้วยลวดลาย และสีสัน เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ แนะนำให้ใช้ แผ่นกระเบื้อง ในการปูพื้นทางเดิน เพราะเป็นวัสดุที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง มีความแข็งแรงทนทาน และยังมีสีสัน รูปแบบที่หลากหลายให้เลือกตามความชอบ ซึ่งใครที่อยากมีทางเดินสวน ที่มีลวดลายสวยงามสามารถใช้แผ่นกระเบื้องได้เลย

วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดิน - แผ่นกระเบื้อง

12. บล็อคปูพื้น

วัสดุที่นิยมใช้มากในการปูทางเดินในบ้าน และการจัดสวนในที่สาธารณะต่าง ๆ นั่นก็คือ บล็อกปูพื้น ที่เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปูพื้นทางเดินในสวนให้เป็นรูปแบบ และลักษณะเดียวกัน มีความสวยงามเป็นระเบียบ ช่วยเพิ่มความแข็งแรง เพราะบล็อกปูพื้นสามารถรองรับน้ำหนักได้อย่างดี อีกทั้งยังมีรูปแบบให้เลือกอย่างหลากสี และมีขนาดที่หลากหลายแตกต่างกัน ใครที่ชอบความเรียบง่าย ทำให้บ้านดูมีระเบียบมากขึ้นล่ะ ก็ บล็อคปูพื้น สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

12 วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดินให้สวนของเราดูโดดเด่นมีสไตล์ - บล็อคปูพื้น

การตกแต่งสวนในบ้าน เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้บ้านของเราดูดี และดูน่าสนใจมากขึ้น หลาย ๆ บ้านนั้นให้ความสำคัญกับการแต่งสวนอย่างมาก โดยเฉพาะ ทางเดินของสวน ที่สามารถทำให้สวนของเรามีความน่าสนใจ และสามารถทำให้เข้ากับสไตล์ของบ้านเราได้ ซึ่งการปูพื้นทางเดินนั้น ก็มีหลากหลายวัสดุให้เลือกใช้ตามความชอบแต่ละบุคคล 12 วัสดุที่ใช้ปูพื้นทางเดินให้สวนของเราดูโดดเด่นมีสไตล์ สามารถเป็นทางเลือกให้กับคนที่ต้องการหาวัสดุปูพื้นทางเดินสวน ให้มีความสวยงาม และน่าค้นหาได้

การตกแต่งสวนด้วย การปูทางเดินสวน นั้น เป็นสิ่งที่จะทำให้บ้านของเราดูสวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น นอกจากที่เราจะมีสวนสวย ๆ แล้วนั้น การมีรั้วบ้านที่สวยก็ทำให้บ้านของเราดูดีมากยิ่งขึ้น ต้นไม้ยอดนิยมของคนไทย ที่ปลูกไว้เป็นรั้ว สามารถใช้เป็นรั้วพรางสายตา และทำให้บ้านดูสวยได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง แล้วอยากจะเสริมความสิริมงคลให้กับบ้าน และคนในครอบครัวนั้น ก่อนที่จะแต่งบ้านหรือสร้างบ้านควรคำนึงถึง 6 ทริคฮวงจุ้ย เสริมบ้านให้มีโชค ที่จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล เพิ่มโชคลาภ และเพิ่มความร่มเย็นให้กับคนในบ้านได้