Ván khuôn móng băng

Banner khuyen maiHot

Ván khuôn móng băng là một dạng ván khuôn hình chữ nhật và có chiều cao chừng 200mm. Loại ván khuôn này được làm bằng ván có chiều dày từ 40-50mm, cố định thành móng bằng cọc đống xuống nền đất. Khi mà nền đất tốt thì có thể được sử dụng để làm ván khuôn cho móng và  đương nhiên phải có biện pháp lót chống nước ximang ngấm vào nền đất.

Ván ép cốp pha dài

Dạng ván khuôn móng băng nhỏ thì có  tiết diện chữ nhật và còn có cả ván khuôn móng băng bằng đất nữa. Ván khuôn có chiều cao móng dưới  500mm thì được  tăng cường các nẹp; áp lực ngang của betong mới đổ, tác dụng lên thành ván khuôn, có các chống xiên và cọc chịu hoặc được truyền qua các thanh chống tựa lên thành hố móng.

Được biết, ván khuôn móng băng có rất nhiều loại, cụ thể như ván khuôn móng băng bằng gỗ có chống xiên;   Ván khuôn thành móng;   Kết hợp thanh văng trong lòng ván khuôn và mặt; hay Thanh chống dựa vào thành hố móng; thanh văng trong lòng ván khuôn và mặt với móng đứng độc lập.

Đặc biệt với móng băng tiết diện chữ nhật và dật cấp thì khi có chiều cao bé hơn 750mm, ván khuôn này được làm từ các tấm khuôn và gông kẹp. Gông kẹp là một trong những bộ phận của ván khuôn và có thể làm bằng gỗ hoặc kim loại. Khi công nhân lắp ván khuôn thì các tấm khuôn ở một phía của thành móng được cố định.

Và đặc biệt theo vị trí thiết kế, bằng các cọc đóng xuống đất và chống xiên. Các tấm khuôn của thành còn được giữ bằng gông kẹp và thanh cữ chống tạm thời.

Một trong những dạng ván khuôn cơ bản khác được sử dụng trong ngành xây dựng nữa là ván khuôn sàn. Ván khuôn này thường được thi công đối với các công trình dầm sàn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm