Phẫu thuật cắt mí mắt

Banner khuyen maiHot

Phẫu thuật cắt mí mắt (hay còn gọi là tạo hình mí mắt) được thực hiện khi nào?

– Đôi khi những người trẻ tuổi vẫn có hiện tượng mí mắt bụp do đặc điểm riêng của cơ thể, có tính bẩm sinh, làm mắt kém đẹp.
– Ở những người bẩm sinh có cặp mắt hai mí bình thường, tuổi tác lớn, lớp da mí mắt kém đàn hồi trở nên sa xệ và dư thừa tạo nhiều nếp nhăn xấu . Mí mắt xệ và lớp mỡ ở mí mắt tích tụ dày lên ở cả mí trên và mí dưới , vừa làm mất thẩm mỹ và làm giảm thị lực của mắt.
–  Tất cả những điều bất thường đó của mắt sẽ được giải quyết bằng kỹ thuật giải phẫu thẩm mỹ, vừa để bảo vệ chức năng thị giác của mắt vừa trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ, xứng đáng là cửa sổ tâm hồn.

MỤC ĐÍCH TẠO HÌNH GIẢI PHẪU THẨM MỸ MẮT

– Tạo cặp mắt 2 mí bằng cắt mắt 2 mí kiều Hàn Quốc.
– Tái tạo lại mí mắt ở người  có mắt hai mí nhưng bị bụp mí, dư mỡ , xệ mi
– Lấy bỏ túi mỡ , cắt bỏ da dư, làm mất các nếp nhăn
– Khi có quầng thâm ở da quanh ô mắt, nhất là mí dưới, phải kết hợp với kỹ thuật săn sóc da tại chỗ để cải thiện trình trạng về da và cả màu sác lẫn chất lượng. NHỮNG BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP SAU CẮT MẮT 2 MÍ
1. Rụng lông mi: Trong lúc phẫu thuật, nhất là với mí mắt dưới, có thể một số lông mi bị cắt đứt hoặc bị rụng. Sau một thời gian ngắn, lông mi sẽ mọc lại bình thường.
2. Nhiễm trùng: Với giải phẫu mí mắt thì hiện tượng nhiễm trùng hậu phẫu cũng rất hiếm gặp, tuy nhiên cũng phải chú ý đảm bảo nguyên tắc chuyên môn để không xảy ra hiện tượng nhiễm trùng để sau khi giải phẫu có được mí mắt đẹp và tránh được những nguy cơ có thể ảnh hưởng có hại cho mắt.
3. Sưng bầm: Sau giải phẫu thường có sưng nhẹ, có thể có bầm tím da vùng mắt. Hiện tượng sưng giảm dần và hết sau 3 – 5 ngày. Vết bầm nếu có sẽ hết hẳn sau 1 tháng.
4. Mắt nhắm không kín: Nếu sau giải phẫu mắt hở như sợi chỉ và nhắm bình thường sau 1 – 2 tuần thì sau khi lành mắt sẽ căng da rất đẹp. Nếu phẫu thuật xong mà mắt nhắm kín ngay thì khi lành da mắt vẫn còn dư nhẹ, chưa thật hoàn hảo. Nếu sau khi cắt mắt , mắt hở nhiều khi nhắm, thậm chí đến 2 -3 tháng sau vẫn không nhắm kín được mắt, hoặc sau khi cắt mí dưới mà mí mắt trễ xuống, có thể gần như lật ra ngoài và mắt không nhắm được, thì đòi hỏi phải can thiệp giải quyết để tránh những biến chứng nặng cho mắt sau này .
5. Tổn thương ống tuyến lệ: Gây hiện tượng chảy nước mắt thường xuyên. Có thể tổn thương ở nhiều mức độ.
3. Sẹo xấu: Rạch da không đẹp, kỹ thuật may không tốt …

LỜI KHUYÊN

1. Bệnh nhân có thể trở về ngay sau khi giải phẫu, sinh hoạt bình thường, không cần phải nằm viện.
2. Lưu ý tránh nắng trong 2 – 3 tháng đầu để sẹo đẹp và mờ dần.
3. Không nên mang kính áp tròng trong khi chưa lành để tránh phản ứng kích thích..
4. Có thể trang điểm sau một tuần ( khi đã cắt chỉ và vết thương mổ đã lành ).

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm