Phẫu thuật cắt mí mắt dưới

Banner khuyen maiHot
Phẫu thuật cắt mí mắt dưới điều quan trọng nhất là biết chính xác bao nhiêu chất béo hoặc da cần phải được loại bỏ.
Đối với những trường hợp mí dưới có nhiều da thừa và bọng mỡ thì lựa chọn cắt mí dưới chính là một trong những kỹ thuật giúp bạn nhanh chóng sở hữu được đôi mắt đẹp và khắc phục được triệt để các tình trạng mí dưới như trên.
 Phẫu thuật cắt mí mắt dưới
Một số trường hợp cần phẩu thuật cắt mí mắt dưới:
  • Người trên 40 tuổi (bao gồm cả nam & nữ)
  • Quầng thâm dưới mắt
  • Mi dưới có nhiều da thừa và bọng mỡ tạo thành những bọc da mỡ chạy theo bờ mi dưới.
Lưu ý: với trường hợp có nhiều bọng mỡ nhưng không có da thừa thì không nên áp dụng phương pháp cắt mí dưới mà chỉ cần phẫu thuật lấy mỡ mí dưới.
Quy trình phẫu thuật cắt mắt dưới
– Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám để xác định chính xác vùng da thừa, mỡ thừa mí trên, tình trạng sụp mí, đồng thời định hình trước nếp mí mới của khách hàng.
 –  Bước 2: Sát khuẩn và gây tê nhẹ vùng mí mắt. Do đây chỉ là ca phẫu thuật đơn giản, được thực hiện nhanh chóng nên các bác sĩ chỉ tiến hành gây tê tại chỗ mà không cần phải gây mê như các phẫu thuật phức tạp.
 – Bước 3: Thực hiện cắt bỏ phần da thừa, mỡ thừa mí mắt theo công nghệ Hàn Quốc. Với tay nghề cao cùng sự hỗ trợ của công nghệ thẩm mỹ hiện đại nên cắt mí sẽ hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn da, chảy máu trong quá trình phẫu thuật, nhờ vậy không để lại sẹo, không sưng tấy.
 – Bước 4: Tiến hành khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ theo đường mí mắt mới. Đường khâu sẽ dấu sát vào đường viền mi dưới nên khó phát hiện.
Phục hồi sau phẫu thuật :
Hai ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nhận bôi thuốc mỡ điều trị để giữ cho vết rạch bôi trơn. Thuốc nhỏ mắt cũng có thể giúp đỡ trong việc giảm đau và trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng. Bệnh nhân được khuyến khích để giữ cho đầu cao hơn so với cơ thể trong khi ngủ vì điều này sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi.
Môt số loại thuốc khác nhau có thể giúp đỡ trong việc giảm vết bầm tím và sưng sau khi phẫu thuật và cũng để tăng tốc độ phục hồi của bệnh nhân . Một trong số đó là Wobenzym , một tác nhân giúp trong  việc giảm sưng. Wobenzym nên được sử dụng vào ngày thứ hai hoặc thứ ba sau khi phẫu thuật và ba lần một ngày. Auriderm là một loại thuốc có tác dụng tương tự như Wobenzym. Auriderm phải được áp dụng 10 ngày trước khi phẫu thuật và hai lần một ngày. Nhưng trước khi sử dụng các loại thuốc này bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị.
Ngày thứ ba sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nên giữ miếng mắt ấm cho thoải mái và đeo kính đen trong ít nhất một tuần để ngăn chặn sự kích thích có thể được gây ra bởi gió và nắng.
Các mũi khâu thường được lấy ra hai ngày sau khi phẫu thuật. Mí mắt của bệnh nhân sẽ được đổi màu và sưng trong khoảng từ bảy đến mười ngày, và cảm thấy “chặt” hay “cứng” một thời gian. Bệnh nhân nên tập mắt của họ bằng cách tập thể dục nhắm mắt hoặc nhìn lên trần nhà.
Trong vài tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật thì độ nhạy sáng còn thấp . Lòng trắng mắt của bệnh nhân có thể chuyển sang màu đỏ hoặc có chấm đỏ. Những triệu chứng này thường tự biến mất trong vòng hai hoặc ba tuần sau phẫu thuật.
Bạn nên đeo kính áp tròng cho đến khi các vết mổ được hoàn toàn chữa khỏi. Bệnh nhân trải qua phẫu thuật có thể xem TV và có thể đọc sau khi hai hoặc ba ngày. Bệnh nhân có thể đi làm trong một tuần hay mười ngày. Phẫu thuật sẽ để lại sẹo, nhưng chúng thường cũng ẩn và thường mờ dần theo thời gian.

 

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm