Massage mắt mỗi ngày phòng ngừa sụp mí hiệu quả

Banner khuyen maiHot

Phụ nữ sau 25 tuổi, làn da trở nên rất nhạy cảm và không còn độ đàn hồi được như trước nữa – đặc biệt là da mí mắt hay phải làm việc với cường độ cao. Làm sao để chống sụp mí hiệu quả? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

sup-mi-1
Phụ nữ sau 25 tuổi dễ bị sụp mí

Sụp mí mắt là hiện tượng sa cơ mí trên, hoặc do mí mắt có quá nhiều da thừa, dẫn đến bị chảy xệ và che khuất tầm nhìn của mắt. Không chỉ vậy, sụp mí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, khiến bạn nhìn già nua và buồn bã.

Sụp mí do lão hóa là hiện tượng được báo trước gần như với tất cả mọi người, vậy nên ngay từ hôm nay, bạn hãy tiến hành chăm sóc đôi mắt thường xuyên để phòng ngừa hiện tượng trên hiệu quả nhất nhé!

Dưới đây là một số thao tác massage chống sụp mí bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Để cho mắt được nghỉ ngơi

Để kết quả tốt nhất, bạn nên cho mắt thư giãn khoảng 3 – 5 phút trước khi massage. Bạn chỉ cần tránh xa máy tính, không đọc sách báo và giữ cho đầu óc được yên tĩnh là được.

sup-mi-2
Dùng tay ray đều 2 huyệt thái dương

Bước 2: Day huyệt thái dương

Xoa đều vùng mắt, dùng 2 ngón tay vuốt nhẹ vùng bầu mắt trên và bầu mắt dưới về hướng thái dương. Nên thực hiện nhiều lần cho đến khi thấy vùng da mắt hơi nóng ran và có sự vận động nhẹ của các cơ dưới da mắt.

Bước 3: Bấm huyệt thanh minh

Huyệt thanh minh là huyệt ở ngay đầu mắt – ở sát 2 bên chân mũi. Bạn sử dụng ngón trỏ và ngón cái ray ray huyệt đạo này để đôi mắt khỏe mạnh và cơ mắt săn chắc đàn hồi hơn.

Bước 4: Xoa huyệt tứ bạch

Dùng mặt ngoài của 2 ngón tay trỏ massge từ 2 bên cánh mũi lên đến đuôi mắt. Sau đó để mắt nghỉ ngơi vài phút là bạn đã hoàn thành massage cho đôi  mắt khỏe mạnh và phòng ngừa sụp mí rồi đấy.

sup-mi-3
Massage đều từ chân mũi sang 2 bên

Trường hợp bạn biết đến phương pháp trên khi mí mắt đã bị sụp, mời bạn tham khảo phương pháp cắt mí mắt tại thẩm mỹ viện Phú Xuân. Phương pháp cắt mí vừa giúp tạo nếp mí mới rõ nét tự nhiên, vừa lấy đi phần da chùng và mỡ thừa, giúp đôi mắt luôn trẻ trung, tươi tắn và ưa nhìn.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm